Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 10/01/201910/01/2019 13:55


 ...

Đồng USD suy giảm trong hôm qua sau khi phía FED thừa nhận chiến tranh thương mại giữa Mỹ - Trung là nguyên nhân khiến nền kinh tế Mỹ gặp nhiều khó khăn trong khoảng thời gian gần đây. Theo biên bản cuộc họp được công bố vào hôm qua, "Mối lo ngại về căng thẳng thương mại leo thang, triển vọng tăng trưởng toàn cầu và sự bền vững của tăng trưởng thu nhập doanh nghiệp là một trong những yếu tố góp phần làm giảm đáng kể giá cổ phiếu của Hoa Kỳ". Việc chính phủ ngừng hoạt động, hoặc mối đe dọa ngừng hoạt động, thậm chí không được đề cập đến như một yếu tố gây ảnh hưởng cho chứng khoán. Ngoài ra trong hôm nay, chủ tịch FED là ông Powell sẽ có bài phát biểu và trả lời câu hỏi của các chuyên gia kinh tế. Về cuộc họp giải quyết chiến tranh thương mại, Mỹ đã đưa ra cho Trung Quốc một danh sách dài với các điều khoản về bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, trợ cấp công nghiệp và các hàng rào phi thuế quan khác đối với thương mại. Có rất ít chi tiết cụ thể về tiến trình thực hiện cho đến nay. Dựa theo tình hình hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục rớt giá trong hôm nay.

 

Tỷ giá USDBRL tiếp tục giảm trong hôm qua một phần do tác động của đồng USD. Chính phủ cũng cho biết trong hôm qua, mục tiêu của hiện tại là giảm khoảng 20% ​​nợ của Brazil, phương pháp chủ yếu là thông qua việc tư nhân hóa các công ty nhà nước. Bộ trưởng Gomes de Freitas nói rằng chính phủ đang muốn đóng cửa hoặc tư nhân hóa khoảng 100 công ty thuộc sở hữu công cộng trong nỗ lực giảm nợ quốc gia.

 

Thị trường cà phê suy giảm trong hôm qua mặc dù có hỗ trợ từ đồng Real và đồng USD khi giá cà phê Robusta tháng 3 giảm 1.6%, còn cà phê Arabica tháng 3 giảm 0.4%. Về nguồn cung, Tổ chức Cà phê Quốc tế đã đưa ra báo cáo mới nhất của họ để xác nhận lượng cà phê xuất khẩu toàn cầu tăng 12.7% hàng năm với giá trị tăng trong tháng 11 đạt tổng số 20,.5 triệu bao. Tổng số này bao gồm xuất khẩu cà phê Arabica ở mức 13.65 triệu bao, tăng 11.6% còn cà phê Robusta đã tăng 14.9% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này giải thích nguyên nhân tại sao giá giảm trong hôm qua. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, sản lượng cà phê Arabica Brazil được dự đoán sẽ tăng 8.4 triệu và cà phê Robusta cũng sẽ tăng 4.1 triệu bao. Như vậy, sản lượng cà phê Arabica và Robusta của Brazil trong niên vụ 2018 - 2019 có thể tăng 12.5 triệu bao lên ngưỡng kỉ lục 63.4 triệu bao. Tuy nhiên, theo số liệu thực tế của Hiệp hội cà phê Brazil cho thấy lượng cà phê xuất khẩu tính tới ngày 9 tháng 1 tại nước này gần như chậm hơn 30% so với cùng kỳ tháng trước. Với dữ liệu về nguồn cung và thị trường hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tăng trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM