Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 31/12/201831/12/2018 14:14


 ...

Chỉ số DXY tiếp tục đà giảm trong thứ 6 với mức đáy 96.20, sau đó phục hồi và giao động quanh mốc 96.40. Trong hôm qua, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham cho biết: Đảng Cộng hòa, Đảng Dân chủ và Tổng thống Donald Trump đã tìm được phương hướng để đạt được thỏa thuận chấm dứt chính phủ đóng cửa - thông qua các thương lượng về việc tài trợ bức tường tại biên giới Mexico và tư cách pháp lý cho một số người nhập cư bất hợp pháp. Điều này là một tín hiệu lạc quan cho nền kinh tế Hoa Kỳ hiện tại. Bên cạnh đó, chiến tranh thương mại giữa hai nước Mỹ - Trung cũng có những tính hiệu lạc quan khi 2 tổng thống vừa có cuộc thương lượng qua điện thoại khá tốt đẹp vào thứ bảy vừa rồi. Truyền thông của Trung Quốc đã xác nhận nội dung và nhấn mạnh các lợi ích về việc thiết lập mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên trong bối cảnh thị trường chứng khoán của nước này đang suy yếu. Với các tin tức hiện tại, có khả năng đồng USD sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay.

 

Trong thứ sáu, tổng thống Israel – Ông Benjamin Netanyahu đã có chuyến thăm ông Bolsonaro trước khi ông chính thức nhận chức tổng thống. Trong cuộc viến thăm, ông Bolsonaro có đề cập tới vấn đề sẽ chuyển đại sứ quán Brazil tới Jerusalem. Sau cuộc gặp, ông Bolsonaro cho rằng Brazil cần những đồng minh như Israel. Một động thái như vậy của ông Bolsonaro sẽ là một sự thay đổi mạnh mẽ trong chính sách đối ngoại của Brazil, vốn có truyền thống ủng hộ một giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột giữa Israel và Palestine. Bên cạnh đó, tân tổng thống cũng viết trên Twiter rằng bộ máy của ông đã có kế hoạch bảo đảm quyền sở hữu vũ khí của công dân nếu người đó không có hồ sơ phạm tội vào thứ bảy vừa rồi. Các thay đổi dần dần tự bộ máy của Brazil đang có chiều hướng đúng như những gì ông đã cam kết trước cuộc bầu cử.

 

Thị trường cà phê hôm thứ sáu có những chuyển biến ngược chiều khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 1.32% còn cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 giảm 0.78%. Giá cà phê Arabica suy giảm một phần do sự suy yếu của đồng Real so với đồng USD. Về thời tiết, Radiant Solutions cho biết trời vẫn mưa trong tuần này tại Minas Gerais - khu vực trồng cà phê Arabica lớn nhất của Brazil, sẽ thúc đẩy sản lượng cà phê trong mùa tới. Dự đoán từ các cơ quan xuất nhập khẩu cà phê của các nước đều cho thấy nguồn cung cà phê toàn cầu nhiều khả năng sẽ tăng trong năm sau. Ý kiến ​​từ ông Jose Sette - Giám đốc điều hành của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) cho biết: bất kỳ sự phục hồi nào của giá cà phê toàn cầu trong năm 2018/19 cũng có thể sẽ bị hạn chế khi thị trường bước vào "giai đoạn cung vượt cầu". Với các thông tin hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ giảm nhẹ trong hôm nay. 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM