Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 28/12/201828/12/2018 14:32


 ...

Đồng USD suy giảm trong hôm qua sau khi chỉ số Niềm tin tiêu dùng CB (CB Consumer Confidence) tháng 12 của Mỹ công bố thấp hơn dự kiến. Báo cáo cho thấy niềm tin của người tiêu dùng trong thời gian hiện tại và 6 tháng tiếp theo đều giảm, trong đó ký vọng tiêu dùng trong tương lai giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2016. Tuy nhiên các số liệu kinh tế hiện tại vẫn khẳng định nền kinh tế Mỹ vẫn rất vững chắc khi tăng trưởng kinh tế tăng 3.5% trong quý ba và tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3.7% - mức thấp nhất trong gần năm thập kỷ. Về diễn biến mới của việc đóng cửa tạm thời chính phủ Mỹ: theo một cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos, đa số người dân ở Mỹ đỗ lỗi vấn đề đóng cửa chính phủ bắt nguồn từ tổng thống Trump. Dự kiến toàn bộ chính phủ Mỹ sẽ hoạt động lại bình thường sau khi thống nhất được vấn đề về ngân sách xây dựng bức tường ở biên giới Mexico. Với các thông tin hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục đà giảm trong hôm nay.

 

Với việc đồng USD suy yếu, tỷ giá USDBRL giảm mạnh về mốc 3.89 trong hôm qua. Vụ bê bối về 1.2 triệu Real (300.000$) của tân tổng thống Bolsonaro đã bắt đầu được xét xử - tuy nhiên còn nhiều điều chưa rõ ràng. Vụ bê bối liên quan đến việc ông Bolsonaro chuyển số lượng lớn tiền cho ông Queiroz - tài xế của con trai ông. Các công tố viên bang Rio cho biết: trong thứ năm vừa rồi, các luật sư của Queiroz nói với họ rằng ông sẵn sàng hợp tác với các nhà điều tra, nhưng cũng đã trao tài liệu từ một bác sĩ cho thấy ông phải trải qua một cuộc phẫu thuật khẩn cấp trong thời gian này. Với tình trạng hiện tại, kết quả cuộc xét xử sẽ khó hoàn thành trước khi ông Bolsonaro nhận chức vào thứ ba này.

 

Thị trường cà phê hôm qua có nhiều dấu hiệu tích cực vào đầu phiên tuy nhiên đảo chiều sau đó và kết thúc phiên với giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 giảm 0.5% còn cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 giảm 1.7% so với hôm trước. Thị trường đang mang nhiều tâm lý tiêu cực khi cà phê mất giá trong bối cảnh chỉ số USDBRL giảm mạnh trong hôm qua. Về nguồn cung: Tổng cục Thống kê tại Việt Nam đã ước tính rằng xuất khẩu cà phê của nước này trong tháng 12 sẽ vào khoảng 2.666.667 bao. Kết quả này cho thấy số lượng xuất khẩu cà phê của năm 2018 cao hơn 20.1% so với năm trước, với tổng số khoảng 31.481.467 bao. Tuy nhiên, với việc giá giảm trong khoảng thời gian này, họ ước tính rằng thu nhập từ xuất khẩu cà phê năm 2018 chỉ cao hơn 1.2% so với năm trước – đạt khoảng 3.54 tỷ USD. Điều này thể hiện rõ ràng vấn đề mà các nhà trồng cà phê gặp phải trong năm nay khi giá cà phê giảm mạnh. Với nguồn thông tin hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tăng nhẹ vào đầu phiên rồi tiếp tục đà giảm trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM