Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 27/12/201827/12/2018 14:34


 ...

Trong hôm qua, đồng USD giao động quanh mức 96.7 sau đó tăng mạnh và chạm đỉnh ở mốc 97.12. Đối với tình hình chứng khoán tại Mỹ, thị trường đã có những bước tăng vượt bật khi 99% các công ty trong S&P 500 đều tăng. Tới cuối phiên, chỉ số S&P 500 tăng 5%, chỉ số Dow Jones tăng 1.086 điểm còn chỉ số Nasdaq 100 có ngày tăng trưởng tốt nhất trong 9 năm trở lại đây. Điều này phần nào đẩy lùi mối lo ngại về suy thoái kinh tế Mỹ của các nhà đầu tư trong thời gian này. Ngoài ra tổng thống Donald Trump cho biết ông sẵn sàng chờ đợi việc đóng cửa chính phủ tạm thời cho tới khi nào nhận được 5 tỷ đô la cho bức tường biên giới tiếp giáp Mexico của mình - đây là yêu cầu đã gây ra sự đóng cửa một phần của chính phủ Mỹ. Bên cạnh đó, chỉ số Niềm tin tiêu dùng CB (CB Consumer Confidence) sẽ được công bố vào tối nay và tác động mạnh tới đồng USD. Với các thông tin hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục tăng nhẹ trong hôm nay.

 

Tỷ giá USDBRL tăng mạnh tới mốc 3.94 trong hôm qua rồi giao động ổn định ở mốc 3.92 vào cuối ngày. Trước thềm nhận chức vào thứ ba tuần tới, các nhà đầu tư đang trông chờ một cuộc chuyển mình của Brazil. Ông Bolsonaro sắp phải đối mặt trước những vấn đề khó khăn vẫn còn tồn đọng ở Brazil như: Nền kinh tế trì trệ do ảnh hưởng của hệ thống lương hưu; Mâu thuẫn giữa Brazil với các quốc gia cánh tả lân cận như Venezuela và Cuba; Tình trạng tham nhũng và tội phạm tràn lan; Nạn phá rừng gia tăng vượt bật..v.v.. Trước khi nhận chức, ông đã có những phản ứng và động thái nhất định trong các vấn đề trên, tuy nhiên theo một khảo sát gần đây thì người dân ở Brazil cảm nhận là nền kinh tế của nước này sẽ chuyển biến tốt hơn. Việc ông Bolsonaro lên nắm quyền sẽ tác động lớn tới đồng Real và nhiều khả năng sẽ có các dấu hiệu tích cực trong thời gian sắp tới.

 

Thị trường cà phê hôm qua phục hồi mạnh mẽ khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 2.6% và giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 1.6% so với hôm trước. Về nguồn cung, một tin tiêu cực đối với giá cà phê là lượng mưa dồi dào ở Brazil, điều này sẽ làm tăng năng suất cây cà phê, hãng tin Somar báo cáo lượng mưa ở Minas Gerais - khu vực trồng cà phê arabica lớn nhất của Brazil đạt mốc 59.8 mm trong tuần qua, hay 109% mức trung bình lịch sử. Conab - Cơ quan cung cấp quốc gia của Brazil, đã tăng ước tính sản lượng cà phê Brazil 2018/19 vào tuần trước lên mức kỷ lục 61.7 triệu bao (tăng 37% so với cùng kỳ) từ mức dự báo tháng 9 là 59.9 triệu bao. Nguồn cung cà phê hiện tại vẫn còn dồi dào khi hàng tồn kho cà phê do ICE giám sát đã tăng lên mức cao vào thứ Năm tuần trước với 2.463 triệu bao trước khi giảm một chút vào thứ Sáu còn 2.460 triệu bao. Với các nguồn tin hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ giảm nhẹ trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM