Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 11/01/201911/01/2019 13:07


 ...

Đồng USD phục hồi trong hôm qua sau phát biểu của ông Powell về tình hình kinh tế Mỹ. Ông đưa ra nhận định FED sẽ kiên nhẫn và linh hoạt trong việc giữ lãi suất hiện tại, việc có một con đường cho việc gia tăng lãi suất theo thời gian là không có thật. Bên cạnh đó ông cũng khẳng định việc chính phủ Mỹ đóng cửa trong thời gian hiện tại chưa gây ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế, các chỉ số kinh tế sẽ chỉ ra rất rõ nếu điều này xảy ra. Ngoài ra, ông Trump đã đưa ra những chỉ trích tới Chick và Nancy – hai nhà lãnh đạo Đảng Dân Chủ khi hai bên không tìm được tiếng nói chung trong cuộc họp hôm thứ tư. Ông cũng nói sẽ công bố tình trạng khẩn cấp của quốc gia nếu đó là lựa chọn cuối cùng của ông để có được ngân sách xây dựng bức tường. Bên cạnh đó trong tối nay, Chỉ số giá tiêu dùng sẽ được công bố và phản ánh phần nào mức độ lạm phát của nền kinh tế Mỹ. Với các thông tin hiện tại, nhiều khả năng đồng USD sẽ giảm trong hôm nay.

 

Tỷ giá USDBRL tăng mạnh trong hôm qua sau ảnh hưởng từ đồng USD. Về tình hình chính trị tại Brazil, tổng thống Bolsonaro tuyên bố Brazil rời bỏ hiệp ước di cư toàn cầu – ông cho rằng hiệp ước này là một công cụ không đủ mạnh để giải quyết các vấn đề di cư hiện tại. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh bộ trưởng bộ ngoại giao – ông Ernesto Araújo đã tuyên bố hiệp ước này không phù hợp với Brazil vào tháng 12 và tân tổng thống Brazil nắm giữ chức vụ chưa đầy một tháng. Ngoài ra trong tuần rồi, tổng thống Brazil đã đưa ra đề xuất đại tu hệ thống an ninh xã hội. Tân thủ tướng Onyx Lorenzoni cho biết: Chính phủ sẽ dựa vào đóng góp của các cá nhân cho các quỹ đầu tư để thay thế cho việc phụ thuộc vào hệ thống lương hưu cũ - điều này có thể đảm bảo lương hưu đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

 

Thị trường cà phê hôm qua có sự trái chiều khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 0.3% còn cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 giảm 0.95%. Giá cà phê Arabica đang có những dấu hiệu tích cực đầu phiên, sau đó đảo chiều đột ngột dưới sự phục hồi bất ngờ từ đồng USD. Hiện tại chỉ còn chưa tới hai mươi ngày giao dịch trong thị trường cà phê Robusta trước thềm lễ lớn ở Việt Nam là Tết âm lịch. Nhiều khả năng người nông dân sẽ tìm cách bán cổ phiếu để có tài chính trong dịp tết, đây là một yếu tố tiêu cực ngắn hạn trong thị trường Robusta. Bên cạnh các yếu tố về tiền tệ và lễ, thị trường cà phê vẫn không có bất kỳ tin tức hỗ trợ nổi bật nào hiện tại. Với các thông tin có được, dự đoán giá cà phê sẽ tăng trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM