Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 09/01/201909/01/2019 14:22


 ...

Đồng USD giao động ổn định quanh mức 95.8 sau đà giảm liên tục từ tuần trước. Về tranh chấp thương mại giữa hai nước Mỹ - Trung, đàm phán giữa các quan chức tại Bắc Kinh (Beijing) vẫn tiếp tục diễn ra trong hôm nay. Các thỏa thuận vẫn chưa được tuyên bố công khai, tuy nhiên tổng thống Trump đang mong muốn các thỏa thuận được hoàn tất sớm để có thể hỗ trở ổn định lại thị trường chứng khoán đã suy giảm trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, ông Trump đã đưa ra một bài phát biểu trên truyền hình để thuyết phục quốc hội về việc xây dựng bức tường biên giới Mexico. Ông đưa ra các số liệu về các tội ác và sai phạm mà những người nhập cư bất hợp pháp gây ra trong thời gian gần đây – tuy nhiên ông không đề cập gì tới vấn đề kích hoạt tình trạng khẩn cấp quốc gia. Ngoài ra trong hôm nay, thị trường sẽ bị tác động khá mạnh bởi Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Ủy ban thị trường Mở Liên bang Mỹ. Trong tình trạng hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục đà giảm trong hôm nay.

 

Chỉ số USDBRL giảm nhẹ trong hôm qua khi giao động quanh mốc 3.71 điểm. Trong bối cảnh bạo lực tại bang Ceará tiếp tục leo thang, chính phủ đã điều thêm 200 binh sĩ tới để tiếp viện. Các băng nhóm tội phạm gây ra bạo động đã đốt xe buýt, đập phá các trạm dịch vụ, ngân hàng và thêm phần nghiêm trọng khi tạo ra một vụ nổ làm hư hại cây cột giữ của cầu vượt gần bang Fortaleza. Mặc dù tình hình chính trị phức tạp nhưng các chuyên gia kinh tế đang nhận định Brazil là quốc gia hấp dẫn để đầu tư khi cả thông số về đồng Real và chứng khoán của nước này đều tăng hơn 10% từ tháng 9 năm ngoái.

 

Với tác động từ một số tin tức tính cực đến giá và sự hỗ trợ từ đồng Real, thị trường cà phê có những dấu hiệu tích cực trong hôm qua khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 1% và Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 2.4%. Báo cáo từ hiệp hội cà phê Brazil trong hôm qua cho thấy, số lượng cà phê xuất khẩu tính tới ngày 8 tháng 1 tại nước này tạm thời có đà chậm lại khá nhiều so với cùng kỳ tháng trước. Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ tổng thể, nguồn cung vẫn đang là nguyên nhân làm cản trở sự phục hồi của giá cà phê khi dự báo từ Conab - Cơ quan cung cấp quốc gia của Brazil cho biết sản lượng cà phê trong vụ mùa 2018/19 sẽ đạt mức 61.7 triệu bao – cao hơn 31.7% năm ngoái. Với lượng thông tin hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục đà tăng nhẹ trong hôm nay do tác động từ đồng Real và đồng USD.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM