Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 08/01/201908/01/2019 14:38


 ...

Đồng USD tiếp tục đà giảm và dừng ở mốc 95.65 trong hôm qua sau khi Mỹ công bố Chỉ số phi sản xuất ISM (ISM Non-Manufacturing PMI) thấp hơn so với dự tính. Chính phủ Mỹ đã đóng cửa tạm thời 17 ngày và chưa có dấu hiệu dừng lại khi thỏa thuận giữa tổng thống và các thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ chưa đươc thống nhất. Tổng thống Trump dự định sẽ có một bài phát biểu trên kênh truyền hình trong tuần này kèm theo lời đe dọa sẽ đưa ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia – điều này có thể giúp ông có được ngân sách để xây dựng bức tường bằng cách khai thác ngân sách của Bộ Quốc Phòng. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đã dự đoán rằng hai nước Mỹ - Trung sẽ sớm đạt được thỏa thuận thương mại khi hàng chục quan chức từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang ngồi lại để đàm phán tranh chấp. Tuy nhiên, việc có được thỏa thuận sẽ không mang lại sự phục hồi hoàn toàn cho nền kinh tế của hai bên ngay lập tức. Theo những thông tin hiện tại, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục đà giảm nhẹ trong hôm nay.

 

Chỉ số USDBRL tăng nhẹ trong hôm qua một phần do bạo động đang leo thang tại các bang phía Đông Bắc Brazil. Các hoạt động bạo loạn tại Đông Bắc Brazil chưa có chiều hướng dừng lại khi các quan chức đã thống kê được một quả bom đã phát nổ dưới đường cao tốc ở bang Ceará. Bên cạnh đó chính phủ Brazil đã tiến hành xem xét lại các ngân hàng của nước này để cân nhắc việc thực hiện kiểm soát trong hôm qua. Nếu có thể đạt được mong muốn, chính phủ sẽ hạn chế được sự phụ thuộc vào Nguồn vốn của Kho bạc nhà nước và giảm tải được áp lực lên Kho bạc khi thay thế bằng nguồn tiền của các ngân hàng.

 

Thị trường cà phê ngày thứ hai có nhiều biến động khi giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 1.3% và giá Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng mạnh rồi trở về giá đóng cửa trong hôm trước. Báo cáo từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy lượng cà phê trên đường vận chuyển trong 7 ngày đầu năm đã đạt được 272.322 bao – cao hơn 22.4% so với tháng trước, tuy nhiên về sản lượng xuất khẩu, sản lựng chỉ đạt mốc 569.315 bao – thấp hơn 3.4% so với tháng trước. Điều này cho thấy phần nào sự chậm lại ở nguồn cung cà phê của Brazil trong khoảng 1 tuần sắp tới. Đối với việc dự đoán nguồn cung sắp tới của các chuyên gia: các nguồn tin vẫn thiên về việc nguồn cung sẽ đầy đủ trong vụ mùa 2019. Các tin tức về thời tiết vẫn chưa có dấu hiệu tích cực cho giá một cách rõ rệt khi tại Minas Gerais (nơi trồng cà phê nhiều nhất Brazil) – lượng mưa đạt được là 53,2 mm trong tuần qua, bằng 85% mức trung bình lịch sử và tại Tây Nguyên (nơi trồng lượng lớn cà phê Robusta tại Việt Nam), Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Việt Nam cho biết lượng mưa trong tháng tới có thể đạt 30-50mm, cao hơn 5mm so với trung bình 30 năm qua. Với các tin tức hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tăng nhẹ trong phiên hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM