Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 07/01/201907/01/2019 14:19


 ...

Đồng USD giảm sau công bố của chủ tịch FED mặc dù các chỉ số kinh tế quan trọng được báo cáo trong thứ sáu vừa rồi khá tốt. Trong cuộc họp, ông Powell công bố FED sẽ linh hoạt về chính sách và không thắc chặc lãi suất trong thời gian sắp tới. Điều này tạo lên sự tăng giá đột ngột ở thị trường chứng khoán Mỹ khi chỉ số S&P 500 tăng 3.43%, chỉ số Dow Jones tăng 3.29% trong ngày. Về vấn đề đóng cửa chính phủ Mỹ, tình trạng này tạm thời chưa có dấu hiệu dừng lại khi tổng thống Trump vẫn giữ quyết tâm với yêu cầu xây dựng bức tường – dù nhu cầu này đã giảm bớt khi ông đưa ra việc thay thế bức tường bê tông bằng hàng rào thép. Bên cạnh đó, tình hình chiến tranh lạnh giữa hai nước Mỹ - Trung đang trên đà thương lượng khi các quan chức cấp cao của hai nước sẽ gặp nhau trong hôm nay. Ông Trump cũng đề cập rằng nền kinh tế Trung Quốc đang có sự trì trệ và điều này thúc đẩy họ chuẩn bị cho các thỏa thuận thương mại trên diện rộng trong thời gian sắp tới. Trong bối cảnh hiện tại, nhiều khả năng đồng USD sẽ giảm trong hôm nay.

 

Chỉ số USDBRL giảm về mốc 3.72 trong hôm qua khi có sự thay đổi đột ngột từ đồng USD. Về tình hình chính trị ở Brazil, sự nổi loạn của các băng nhóm diễn ra khá mạnh mẽ tại Fortaleza – thành phố lớn thứ 5 của nước này và lan dần ra các bang gần bên khi chính phủ siết chặt các chính sách của nhà tù (chặn sóng điện thoại trong nhà tù và ngưng chính sách sắp xếp các băng nhóm cùng nhau). Phía ông Sergio Moro đã điều quân đội tới để ổn định tình hình bạo lực tại đây tuy nhiên tình trạng vẫn chưa được cải thiện – được biết nổi loạn đã diễn ra từ thứ tư tuần trước tới nay. Bộ trưởng Guedes và các thành viên trong bộ của ông đang dự tính theo đuổi các giải pháp thị trường tự do - như tư nhân hóa các công ty nhà nước và kéo lùi các rào cản thương mại để cải thiện tình hình kinh tế của nước này. Giải pháp này được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ nợ công của Brazil lên tới gần 70%.

 

Thị trường cà phê sụt giảm trong thứ sáu khi giá cà phê Robusta tháng 3 giảm 0.9% còn cà phê Arabica tháng 3 giảm 0.5%. Về nguồn cung, Bờ Biển Ngà báo cáo xuất khẩu trong tháng 11 cao hơn 1.300% so với cùng kỳ năm 2017. Bên cạnh đó xuất khẩu trong mười một tháng đầu đầu năm 2018 đã tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mốc tổng cộng 1.144.616 bao. Báo cáo từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy nước này đã xuất khẩu được 3.680.000 bao cà phê trong tháng 11 – cao hơn 24.4% so với cùng kỳ năm ngoái. Các báo cáo đều cho thấy nguồn cung tháng 12 vừa rồi tương đối ổn định khi đa phần các nước đều xuất khẩu một lượng lớn – điều này giải thích phần nào việc giá cà phê có xu hướng giảm gần đây. Dự đoán giá cà phê sẽ phục hồi nhẹ trong hôm nay do tác động mạnh mẽ từ đồng USD.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM