Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 04/01/201904/01/2019 14:43


 ...

Chỉ số DXY duy trì và bắt đầu suy giảm trong hôm qua sau khi Mỹ công bố Chỉ số sản xuất PMI (ISM Manufacturing PMI) ở mức thấp kỷ lục từ tháng 11 năm 2016. Thông tin Apple công bố trong thứ tư cùng với sự tiêu cực từ đồng USD đang tạo làn sóng lo lắng trong tâm lý của các nhà đầu tư về nền kinh tế Mỹ, điều này được thể hiện rõ khi chỉ số S&P 500 giảm 2.48%, Dow Jones giảm 2.83%. Trong hôm nay, phát biểu của chủ tịch FED và thông số Tỷ lệ thất nghiệp sẽ phản ánh phần nào khả năng của nền kinh tế đồng thời tạo ra tác động mạnh mẽ tới đồng USD. Trước đó, dựa trên các số liệu kinh tế và mục tiêu 2% lạm phát trong năm, FED đã đưa ra quyết định tăng lãi suất trong tháng 12 vừa rồi dù có sự bất đồng từ phía tổng thống Trump và sự lao dốc của thị trường chứng khoán. Mặt khác, báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên mức cao nhất trong bốn tuần là 231.000 vào ngày 29 tháng 12 do việc đóng cửa tạm thời của chính phủ. Ngoài ra, theo thông tin từ cuộc tranh luận giữa tổng thống Mỹ và các thượng nghị sĩ, việc đóng cửa chính phủ sẽ tiếp tục diễn ra ít nhất là hết tuần này. Từ các thông tin hiện tại, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục đà giảm trong hôm nay.

 

Chỉ số USDBRL tiếp tục giảm trong hôm qua với mức đáy chạm mốc 3.75 – Mức thấp nhất từ tháng 11 năm 2018. Tân Tổng thống Brazil - ông Bolsonaro đã tuyên bố rằng ông sẽ để ngỏ khả năng Mỹ điều hành một căn cứ quân sự tại nước mình – điều này có thể tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong chính sách đối ngoại của Brazil. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra các quyết định liên quan đến việc quản lý đất đai tại khu vực dành cho những người bản địa tại Brazil – nguyên nhân làm bùng phát lên một số lời phản đối và biểu tình từ những người tại khu vực bị ảnh hưởng. Các lời hứa và quan điểm của tân tổng thống đề cập từ lúc tranh cử đã được dần dần áp dụng tới chính trị và xã hội của Brazil.

 

Hôm qua là một ngày tích cực khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 1.5% và cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 2.6%. Thị trường cà phê tăng giá trong bối cảnh thiếu hụt nguồn cung từ thị trường cà phê Robusta và giá USD đang trong đà giảm. Về nguồn cung, tập đoàn Intimex đưa ra dự báo Việt Nam xuất khẩu cà phê tháng 12 đạt 140.000 bao - giảm 11% so với cùng kỳ. Báo cáo hôm thứ tư cũng cho thấy xuất khẩu cà phê tháng 12 của Indonesia giảm 5.4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn cung hiện tại cho thấy nhiều khả năng giá cà phê sẽ tiếp tục tăng trong hôm nay.

 

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM