Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch cà phê 03/01/201903/01/2019 14:07


 ...

Trong bối cảnh chính phủ Mỹ đã đóng cửa một phần trong 12 ngày, đồng USD vẫn phục hồi mạnh mẽ với mốc đỉnh 96.95. Cuộc họp thỏa thuận chấm dứt sự đóng cửa giữa tổng thống và các thượng nghị sĩ vào hôm qua không có kết quả và được dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra vào thứ sáu tuần này. Đảng Dân chủ miêu tả việc này là một cuộc khủng hoảng giả mạo, cáo buộc ông Trump và đảng Cộng hòa sử dụng ngân sách để bảo đảm cho một dự án không cần thiết, mà dự án này là lời hứa trong chiến dịch tranh cử của tổng thống. Trong hôm qua, ước tính doanh thu quý 1 của Apple bị cắt giảm dẫn tới sự sụt giảm của thị trường chứng khoán. Giám đốc điều hành Tim Cook đổ lỗi cho việc bán iPhone chậm lại ở Trung Quốc và nền kinh tế đã bị kéo xuống bởi sự không chắc chắn xung quanh quan hệ thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc. Điều này xác nhận việc kéo dài chiến tranh thương mại giữa hai nước đã bắt đầu tác động đến nền kinh tế của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, Chỉ số sản xuất ISM (ISM Manufacturing PMI) được công bố vào tối nay sẽ tạo ảnh hưởng tới đồng USD. Trong bối cảnh hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục phục hồi trong hôm nay.

 

Chỉ số USDBRL giảm mạnh về mốc 3.79 trong hôm qua dù có sự kháng cự lớn từ việc phục hồi của đồng USD. Tân tổng thống Bolsonaro đã đưa ra một loạt các biện pháp để trấn áp tội phạm và thu hẹp quy mô của nhà nước trong ngày đầu tiên hoạt động. Nội các của ông đã tiết lộ kế hoạch để đẩy mạnh tư nhân hóa, tăng cường các hướng dẫn tuyên án của nhà tù và kiểm soát các chính sách để hỗ trợ cho Bộ Nông nghiệp phát triển. Bộ trưởng bộ kinh tế mới của Brazil cho biết ông dự định cắt giảm gánh nặng thuế của Brazil xuống 20% từ 36%, giải phóng thị trường tín dụng khỏi tình trạng quá tải của các ngân hàng nhà nước và giảm bớt chủ nghĩa bảo hộ. Các thay đổi của chính phủ một phần giúp giá trị đồng Real tăng 2.4% và chỉ số chứng khoán Bovespa tăng 3.6% trong ngày đầu tiên hoạt động.

 

Thị trường cà phê hôm qua có nhiều biến động khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 0.3% còn cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 thì giảm 2.2%. Dữ liệu thương mại của chính phủ Indonesia cho biết, các đảo xuất khẩu cà phê Robusta tích lũy trong ba tháng đầu của tháng 10 năm 2018 đến tháng 9 năm 2019 hiện tại là 416.100 bao hoặc thấp hơn 42.06% so với cùng kỳ năm trước. Sự thiếu hụt về nguồn cung cà phê Robusta từ phía Indonesia là một phần nguyên nhân của việc cà phê tăng giá trong hôm qua. Trái ngược với Robusta, giá cà phê Arabica xuống mạnh dù có sự hỗ trợ từ đồng Real, điều này phản ánh được tân lý tiêu cực và áp lực từ nguồn cung đã chiếm lĩnh thị trường cà phê Arabica trong hôm qua. Theo những thông tin hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ phục hồi trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 33700-33900
Thay đổi 200-200
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM