Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 05/12/201805/12/2018 14:20


 ...

Đồng USD suy giảm vào chiều hôm qua với mức thấp nhất là 96.38, sau đó phục hồi trở lại và duy trì quanh mốc 97 trong sáng nay. Trong ngày hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ đã có phiên sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 10 tới giờ khi các nhà đầu tư lo lắng về tình trạng tồi tệ của thị trường trái phiếu – điều này báo hiệu sự suy thoái kinh tế có thể đang diễn ra. Ngoài ra sự lo ngại của các nhà đầu tư một phần xuất phát từ bối cảnh chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung, khi mà phía Trung Quốc chưa phản hồi gì từ tuyên bố cắt giảm và xóa thuế xe hơi nhập khẩu vào nước này của ông Trump trong ngày 02/12. Bên cạnh đó một số thị trường tài chính ở Mỹ sẽ tạm thời đóng cửa trong hôm nay do quốc tang cố tổng thống George H.W. Bush.

 

Ông Bolsonaro vừa phát biểu hôm thứ ba rằng ông có kế hoạch để giải quyết các khó khăn từ hệ thống lương hưu của Brazil. Ông nói rằng các cải cách nên bắt đầu với hệ thống an sinh xã hội công cộng và bước đầu tiên có thể là gia tăng độ tuổi tối thiểu để nghỉ hưu. Lương hưu là nguyên nhân chính gây thâm hụt ngân sách và nợ công ngày càng tăng tại Brazil . Vấn đề còn khó giải quyết hơn khi nước này có dân số già và ngày càng nhiều người nghỉ hưu. Các nhà đầu tư và cơ quan xếp hạng tín dụng đang theo dõi cam kết cải cách lương hưu của ông Bolsonaro vì nó là chìa khóa để giảm thâm hụt và khôi phục niềm tin vào nền kinh tế lớn nhất châu Mỹ Latinh.

 

Dưới tác động của đồng USD, giá của hai thị trường cà phê đều có dấu hiệu tích cực vào đầu phiên ngày hôm qua. Tuy nhiên giá suy giảm ngay sau đó và kết thúc ngày giao dịch thấp hơn khi mở cửa. Về nguồn cung hiện tại, Liên đoàn trồng cà phê quốc gia Colombia cũng đã báo cáo rằng sản lượng xuất khẩu cà phê của nước này trong tháng 11 thấp hơn năm ngoái 84.000 bao (chiếm 7,19%), với tổng số 1,253.000 bao. Tuy nhiên số lượng lũy kế của vụ mùa tháng 10/2018 – 9/2019 ở quốc gia Colombia đã tăng 0.22% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phần nào thể hiện tâm lý chung của các nhà đầu tư hiện tại khi lượng cầu chiếm ưu thế. Dự đoán giá cà phê sẽ tiếp tục giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 34300-34400
Thay đổi 100-100
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM