Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 04/12/201804/12/2018 13:46


 ...

Đồng USD có xu hướng giảm trong ngày hôm qua. Dù kết quả từ chỉ số sản xuất ISM (đo lường hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp) tích cực hơn dự đoán, nhưng giá đô vẫn giảm sau đó và giao động quanh mức 96.95 trong hôm qua. Về việc áp đặt thuế, sau cuộc họp G20, Trung Quốc đã xác nhận việc giảm thuế nhập khẩu xe hơi từ Mỹ trong hôm qua – điều này thể hiện được sự dịu lại trong mối quan hệ của hai bên. Đổi lại, Mỹ sẽ không áp dụng việc tăng thuế từ 10% lên 25% vào ngày 1/1 sắp tới. Ngoài ra trong hôm qua, thị trường chứng khoán của Mỹ và Trung Quốc đều tăng do tâm lý tích cực từ cuộc họp G20. Dự đoán đồng USD sẽ tiếp tục giảm trong hôm nay.

 

Dưới tác động của sự sụt giảm đồng USD, chỉ số USDBRL đã giảm nhẹ về mức 3.84 trong hôm qua. Đối với tình hình chính trị tại Brazil, trong tuần rồi, ông Sergio Moro đã kêu gọi thông qua một dư luật tuân theo Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc về các biện pháp đối phó với khủng bố. Nếu đạo luật này không được sớm thông qua thì Brazil sẽ chịu đình chỉ từ Tổ chức hành động tài chính quốc tế (FATF) và gặp nhiều khó khăn trong vấn đề kinh doanh quốc tế. Điều luật này giúp góp phần chống tệ nạn rửa tiền và khủng bố do hiệu lực đóng băng tài sản của cá nhân và các tổ chức có liên quan. Đây là động thái đầu tiên của ông Sergio Moro trước khi nắm quyền lãnh đạo Bộ trưởng bộ tư pháp trong thời gian sắp tới.

 

Cả hai thị trường cà phê đều khởi đầu phiên với mức giá cao hơn khi đóng cửa ngày hôm trước, tuy nhiên thị trường chuyển biến tiêu cực và đều đóng cửa với mức thấp hơn lúc bắt đầu. Với Robusta kỳ hạn tháng 1, giá giảm 1,3% so với lúc mở cửa, còn Arabica kỳ hạn tháng 3 thì ít hơn với 0.6%. Tổ chức cà phê quốc tế ICO đã báo cáo rằng xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng 10 cao hơn 17% so với cùng tháng năm ngoái – trong đó lượng xuất khẩu cà phê Arabica tăng 13,1% và xuất khẩu cà phê Robusta tăng 25,3%. Bộ Thương mại Braxin đã báo cáo rằng các nước xuất khẩu cà phê trong tháng 11 cao hơn 44,4% so với cùng tháng năm ngoái, với tổng số 3.892.710 bao. Dù có sự hỗ trợ từ sự suy giảm của đồng USD, giá cà phê vẫn tiếp tục giảm, điều này thể hiện phần nào tâm lý tiêu cực từ các nhà đầu tư và sự dư thừa của nguồn cung trên thị trường. Dự đoán giá cà phê sẽ tăng mạnh vào đầu phiên do tác động tích cực từ đồng USD rồi tiếp tục đà giảm trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 34300-34400
Thay đổi 100-100
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM