Một số thông tin đáng chú ý trong phiên giao dịch 03/12/201803/12/2018 14:00


 ...

Diễn biến cuộc họp G20 diễn ra vào Chủ Nhật khá thuận lợi cho nền kinh tế khi có sự tiến triển tích cực cho cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc. Cả 2 tổng thống đều đồng ý với việc tạm ngừng áp đặt các mức thuế mới trong 90 ngày tiếp theo để bắt đầu tiến trình đàm phán, điều này có nghĩa là những sắp đặt về các mức thuế mới của Mỹ vào tháng 1 này đã bị dừng lại. Ngoài ra vào thứ 6, ông John Williams – thống đốc Ngân hàng dự trữ liên bang New York thể hiện quan điểm tin vào việc thay đổi lãi suất của FED, nhấn mạnh các lợi ích khi cân bằng được mức độ lạm phát và giá cả hàng hóa. Về vấn đề Brexit, hiện tại thỏa thuận của thủ tướng May vẫn phải chờ sự chấp thuận của Quốc hội Anh vào ngày 12/11 sắp tới. Với bối cảnh hiện tại, dự kiến đồng USD sẽ giảm nhẹ trong hôm nay.

 

Tỷ lệ USDBRL vẫn giữ vững mốc 3.87 vào hôm trước. Ông Bolsonaro đang tiến hành từng bước trong việc loại bỏ dần dần các công tác bảo vệ môi trường mà ông cho là thái quá. Trong tuần rồi, ông Bolsonaro đưa ra các chỉ trích đối với các cơ quan bảo vệ môi trường của chính phủ Brazil và ông cũng nói rằng ông sẽ tước bỏ quyền hạn phạt tiền các sai phạm của họ. Bên cạnh đó ông cũng thể hiện quan điểm sẽ để một phần các bộ tộc thiểu số dần dần gia nhập với xã hội của Brazil vào thứ bảy vừa rồi.

 

Chịu áp lực từ việc đồng USD tăng giá và đà giảm từ giữa tuần trước, cả hai thị trường cà phê đều giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm thứ sáu. Với Arabica tháng 3, giá giảm 4,2% so với lúc mở cửa, Robusta tháng 1 thì thấp hơn với mức giảm 1,6%. Báo cáo ngày thứ 6 của Hiệp hội cà phê Brazil cho thấy lượng xuất khẩu cà phê của Brazil trong tháng 11 cao hơn 4.7% so với tháng trước, điều này phần nào giải thích việc giá cà phê có phần suy giảm trong tháng 11. Sau kết quả cuộc họp G20 vào tuần rồi, tâm lý các nhà đầu tư phần nào được thả lỏng khi các rủi ro từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung được giảm thiểu. Dự đoán nhiều khả năng giá cà phê sẽ phục hồi trong hôm nay.

Nguồn: 123chienluoc.com

Tags


Bảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 34300-34400
Thay đổi 100-100
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM