Căng thẳng thương mại hạ nhiệt, mở ra cơ hội đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc.13/07/2018 17:07


 ...

Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hôm nay đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Trước tiên là từ Mỹ, Bộ trưởng tài chính Mnuchin cho rằng Mỹ luôn muốn ủng hộ một chính sách không thuế quan, không rào cản và không trợ cấp nhưng đồng thời cũng không muốn gánh chịu thương mại thiếu công bằng. Do đó, họ sẵn sàng đẩy mạnh năng lực sản xuất trong nước để hạn chế thâm hụt thương mại với các đối tác.

Về phía Trung Quốc, Thứ trưởng Bộ Thương mại Wang Shouwen cũng cho rằng họ tin tưởng vấn đề có thể được giải quyết thông qua đàm phán thay vì áp thuế lẫn nhau. Theo đó, 4 cuộc đàm phán vừa qua đã khiến ông tin rằng vấn đề đã được giải quyết nhưng rồi phía Mỹ lại bất ngờ tuyên bố các lệnh áp thếu mới và điều này buộc Trung Quốc phải đáp trả. Ông cũng cho biết thêm, phía Mỹ nên hạ "khẩu súng" thuế quan xuống rồi hai bên sẽ tiếp tục đàm phán.

Có thể thấy khi mối đe dọa lên lợi ích của hai bên dần gia tăng thì cả hai đã phải cùng nhau hạ giọng mà ngồi xuống đám phán. Suy cho cùng, hai bên đều không muốn nhận lấy thiệt hại quá nhiều để đạt được mục đích, nên tâm lý này cũng khiến đồng USD tăng lại đáng kể so với các đồng tiền khác trong vài giờ qua.

HG

Nguồn: 123chienluoc.comBảng giá
Giá cà phê tham khảo
Tên
Giá trị
Thay đổi
Tên Cà phê nhân xô
Giá trị 34300-34400
Thay đổi 100-100
Tên Trừ lùi
Giá trị 0-0
Thay đổi 0-0
Đăng nhập thành viên để xem các thông tin khác.
Chợ cà phê

TRANG THÔNG TIN NỘI BỘ

123 GLOBAL

02 Y Bih Alêo, P. Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Tòa nhà IBC, 1A, Công Trường Mê Linh, Q.1, TP. HCM